Phân biệt Nắp hố ga và nắp bể cáp thông tin – Sự nhầm lẫn cơ bản

Phan-biet-nap-ho-ga-va-nap-be-cap-thong tin

PHÂN BIỆT NẮP HỐ GA VÀ NẮP BỂ CÁP THÔNG TIN ?

  GOAT   Nắp hố ga và nắp bể cáp thông tin thường thấy khi tham gia giao thông. Vì vậy, nhiều người thường đồng nhất 2 loại là một. Hoặc mung lung về 2 khái niệm này. Bởi chúng khá giống nhau. Tuy nhiên, nắp hố ga và nắp bể cáp thông tin là hai loại hoàn toàn khác biệt. Về cả mục đích sử dụng, thiết kế và cách lắp đặt. Vậy, nắp hố ga và nắp bể cáp thông tin khác nhau thế nào? Cùng GOAT tham khảo bài viết dưới đây.

Xem thêm:

>> Nắp bể cáp bằng gang [2 – 4 – 6 Cánh]| Chi tiết sản phẩm

>> Hố ga là gì?Tất tần tật thông tin về hố ga, kích thước tiêu chuẩn…

>> Nắp hố ga gang Khung âm – Thân vuông

Nắp hố ga hay nắp bể cáp thông tin thường có hình vuông hoặc chữ nhật. Cả hai loại nắp này đều có những vị trí lắp đặt là tương tự nhau. Hơn nữa, do thường làm từ chất liệu gang, composite hoặc bê tông, nên nắp hố ga và nắp bể cáp thường bị nhầm lẫn với nhau. Vậy, phân biệt hai loại này như thế nào?

Phân biệt nắp hố ga và nắp bể cáp thông tin

Nắp hố ga là gì?

Nap ho ga gang - Khung am KA01 - GOAT

Nắp hố ga gang được sử dụng nhiều nhất

Nắp hố ga được hiểu là loại nắp dùng để che, đậy những hố ga, miệng cống…Nhằm đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông, tránh các mùi hôi thối và dễ dàng đóng mở thuận tiện cho việc nạo vét, vệ sinh hố ga, cống rãnh.

Có rất nhiều loại nắp hố ga như: Nắp hố ga gang, nắp hố ga Composite, nắp hố ga bê tông, nắp ga thép…Nắp hố ga còn được phân theo loại khung (Khung âm, khung dương, thân vuông, thân tròn…) hoặc phân theo trọng tải chịu được.

Nắp bể cáp thông tin là gì?

[naphoga.vn] Nap be cap bang gang co khung - 0966376637

Nắp bể cáp thông tin là loại nắp dùng để che đậy, bảo vệ các bể cáp. Vừa đảm bảo an toàn cho cáp thông tin vừa dễ dàng quản lý, sửa chữa.

Trong đó, Bể cáp là khoang ngầm dưới mặt đấy để dự trữ cáp, măng sông, hay là nơi để lắp đặt hệ thống cáp.

Nắp bể cáp thường có 2 loại chính là nắp bể cáp gang và nắp bể cáp bê tông. Ngoài ra, chúng có thể được gia công bằng các vật liệu khác nhau tùy theo thiết kế. Ngoài ra, nắp bể cáp cũng được thiết kế chịu được các mức trọng tải khác nhau.

Bên cạnh đó, do mục đích sử dụng để bảo vệ hệ thống cáp, nên nắp bể cáp thường được trang bị hệ thống khóa an toàn để hạn chế tối đa kẻ xấu có thể trộm cắp dây cáp. Hệ thống cáp thường xuyên được sữa chữa và bảo trì nên chúng được thiết kế nhiều cánh để dễ dàng sửa chữa.

Như vậy, hiểu một các đơn giản sự khác biệt của nắp hố ga và nắp bể cáp như sau:

⭐ Nắp hố ga sử dụng để nắp cống (sử dụng trong hệ thống thoát nước, xử lý nước thải…)

⭐ Nắp bể cáp thông tin dùng để nắp các khoang chứa cáp ngầm (sử dụng trong ngành viễn thông, cơ điện).

So sánh nắp hố ga và nắp bể cáp thông tin

Phan biet nap ho ga va nap be cap

Trên đây là toàn bộ thông tin So sánh nắp hố ga và nắp bể cáp thông tin. GOAT hy vọng rằng, bài viết đã giúp bạn dễ dàng dễ dàng phân biệt được hai loại nắp này.

Ban Biên Tập GOAT

BTV Phương Linh

Xem thêm:

>> Báo giá nắp hố ga gang

>> Báo giá nắp hố ga composite

Please follow and like us:

Author: Thủy Phạm