Đường dây trợ giúp khách hàng
Hotline: 0987 382 388

6 Điều Bạn Cần Cân Nhắc Khi Chọn Nắp Hố Ga

01/08/2022 - 12:47 PM - 1.772 lượt xem
6 Điều Bạn Cần Cân Nhắc Khi Chọn Nắp Hố Ga

Khi lựa chọn nắp hố ga, chắc chắn sẽ có một số thuật ngữ mà bạn cần quan tâm để có thể chọn được loại phù hợp và giá hợp lý. Cùng GOAT khám phá những thuật ngữ về nắp hố ga, và 6 điều cần cân nhắc khi lựa chọn sản phẩm này. 

Đừng bỏ lỡ bài viết: >> 4 Điểm Mạnh Của Nắp Hố Ga Được Đúc Bằng Gang Cầu

Những từ khóa về nắp hố ga mà bạn cần biết để chọn mua nắp phù hợp

Trước khi bắt đầu, chúng ta hãy xem xét một số từ khóa hay thuật ngữ mà có thể bạn sẽ gặp khi chọn mua nắp hố ga

Nắp hố ga là gì?

Nắp hố ga là chiếc nắp có thể tháo rời với một khung đỡ. Sử dụng để đậy miệng hố ga – Nơi tiếp cận với hầm hoặc đường ống dưới lòng đất.

Kích thước thông thủy nắp hố ga là gì?

Kích thước thông thủy chỉ kích thước lọt lòng của khung nắp hố ga. Chúng đo bằng đường kính lỗ bên trong khung. Thường được xác định bằng kích thước thông thủy của miệng hố chờ.

Kích thước tổng thể nắp ga là gì?

Khi đề cập đến kích thước tổng thể của nắp hố ga, chúng ta muốn nói đến kích thước khung bao bên ngoài của toàn bộ nắp hố ga.

Chiều cao của khung nắp hố ga là gì?

Chiều cao của khung nắp hố ga được tính từ bề mặt nắp cho đến đáy của khung đỡ. Chiều cao cần thiết tùy thuộc vào độ sâu từ mặt đường đến lớp gạch hoặc bệ bê tông hố chờ.
 
Một số Mẫu Nắp Hố Ga BS EN 124 [GOAT]
Nắp hố ga khung âm
Nắp hố ga gang khung âm
Nắp hố ga composite 900x900 khung âm
Nắp hố ga composite 900x900 khung âm
Nắp hố ga thoát nước
Nắp hố ga thoát nước
Nắp hố ga composite khung dương
Nắp hố ga composite khung dương
Nắp gang hố ga vuông
Nắp gang hố ga vuông
Nắp hố ga composite khung chữ nhật
Nắp hố ga composite khung chữ nhật
Nắp ga thăm thu kết hợp
Nắp ga thăm thu kết hợp
Nắp gang hố ga tròn
Nắp gang hố ga tròn

Tìm kiếm nắp hố ga gang của bạn phù hợp

6 Điều cần cân nhắc để chọn nắp hố ga phù hợp

Có 6 điều sau bạn cần cân nhắc kĩ trước khi muốn chọn một chiếc nắp hố ga phù hợp.

# 1. Kích thước thông thủy nắp ga

Khi đề cập đến nắp hố ga, kích thước thông thủy sẽ được tính đến đầu tiên.

Đây là phần quan trọng nhất của quy trình thiết kế nắp hố ga. Vì để đảm bảo có thể tiếp cận với cống dễ dàng, nắp hố ga phải phù hợp với kích thước khoang hiện có.

Như vậy, để nắp hoạt động như mong muốn, chúng ta phải chọn được một chiếc nắp vừa vặn.

# 2. Tải trọng nắp hố ga

Điều quan trọng thứ hai mà bạn phải biết đó là tải trọng thiết kế của nắp hố ga. Bạn cần xác định chính xác tải trọng mà chúng có thể phải chịu để tìm ra chiếc nắp phù hợp, giúp cho việc lắp đặt đảm bảo yêu cầu kĩ thuật.

Nếu tải trọng phương tiện vượt quá tải trọng tối đa của nắp hố ga sẽ khiến cho tuổi thọ của nắp bị giảm đáng kể. Đồng thời cũng đe dọa đến sự an toàn của công trình.

Để biết chính xác tải trọng, bạn cần xem xét về lưu lượng giao thông sẽ đi qua nắp hố ga đó. 

Ví dụ: Nếu nắp hố ga nằm trên khu vực dành cho người đi bộ yêu cầu tải trọng sẽ thấp, chỉ khoảng 1,5 tấn. Tuy nhiên, nếu chúng nằm trên đường giao thông nội đô hay đường cao tốc thì bạn cần một chiếc nắp có tải trọng đến 40 tấn. 

# 3. Chiều cao nắp hố ga yêu cầu

Khi quyết định chọn mua nắp hố ga, bạn cần đo đạc hoặc xác định chiều cao phù hợp để nắp hố ga có thể nằm vừa vặn và bằng phẳng với mặt đường. 

Nếu bạn đã có thiết kế sẵn của miệng hố ga, hãy cung cấp cho GOAT để chúng ta cùng tìm giải pháp phù hợp. Còn nếu bạn chưa có chiều sâu của miệng hố chờ cũng hãy trao đổi với GOAT, để chúng tôi có thể tư vấn kích thước miệng hố chờ phù hợp, vừa vặn nhất.

4. Chọn vật liệu làm nắp hố ga

Mỗi vật liệu làm nắp ga đều có những ưu điểm riêng và phù hợp với các yêu cầu hoàn cảnh khác nhau, cả về thẩm mỹ hoặc môi trường. Nắp hố ga thường được làm từ những vật liệu như gang và gang cầu, composite, thép mạ kẽm, thép không gỉ…

Nắp hố ga gang và gang cầu

Nắp hố ga gang cầu là được làm từ gang cầu - Một hợp kim được làm từ than chì hình cầu. 

Ưu điểm của gang cầu là độ dẻo tuyệt vời, không bị gãy khi uốn cong. Nhiệt độ nóng chảy của gang cầu thấp hơn chút so với gang nhưng vẫn giữ được tải trọng và độ bền cao, đặc biệt là gang cầu cao cấp.

Gang cầu dùng để sản xuất nắp hố ga là hợp kim được làm chủ yếu từ sắt, kết hợp với một số nguyên tố như carbon và silicone. Nó có khả năng chịu nhiệt độ cao, có tải trọng lớn nên có thể đối phó rất tốt với những chấn động mạnh. 

Nắp hố ga Composite

Nắp hố ga làm hoàn toàn bằng composite thường có bề mặt chống trượt độc đáo với hoa văn đẹp mắt. Chúng khá bền và có tuổi thọ cao. Về khả năng chịu tải trọng, đặc biệt là tải trọng lớn thì nắp ga composite yếu hơn nắp ga gang một chút. 

Bên cạnh đó, nắp hố ga composite cũng nhẹ hơn so với gang và gang cầu.

Nắp ga bằng Thép mạ kẽm và thép không gỉ

Nắp hố ga bằng thép mạ kẽm có một lớp mạ kẽm trên nó. Nó hoạt động như một lớp bảo vệ để chống lại sự rỉ sét do độ ẩm và oxy hóa gây ra. 

Trong khi đó, nắp hố ga bằng thép không gỉ là một hợp kim được làm từ sự kết hợp của sắt, cacbon và crom (đôi khi bao gồm các nguyên tố khác) mang lại khả năng chống ăn mòn đáng kể.

  Thép mạ kẽm Thép không gỉ
Khả năng chống ăn mòn Được bảo vệ bởi lớp mạ kẽm nhưng vẫn bị mòn theo thời gian. Kết hợp nhiều nguyên tố để chống rỉ sét.
Tải trọng Sử dụng dễ dàng hơn trong khi vẫn duy trì được tải trọng tương đối. Tải trọng lớn hơn
Giá thành Giá thành rẻ hơn thép không gỉ Giá thành cao do quá trình sản suất phức tạp

Nắp hố ga bằng thép mạ kẽm dễ bị ăn mòn bởi nồng độ axit và nước mặn cao – thứ ảnh hưởng đến độ bền của nắp hố ga. Vì vậy, ở những nơi như bể bơi hoặc bất cứ nơi nào có nước clo, gần đại dương hoặc mưa axit, thép không gỉ là lựa chọn tốt nhất.

Thường hai loại nắp hố ga bằng thép này có giá thành cao hơn nắp ga làm bằng gang và composite.

5. Yêu cầu chức năng nắp hố ga

Nắp hố ga trong nhà hoặc ngoài trời có thể có các yêu cầu khác nhau, chẳng hạn như khả năng bịt kín và ngăn mùi hôi, khả năng thoát nước, có gắn kết bản lề hoặc không…

Có một lưu ý rằng, nắp hố ga ngăn mùi sẽ không thoát nước được. Còn nắp hố ga thoát nước sẽ không ngăn được mùi. Bởi để ngăn mùi, nắp cần kín.

Loại nắp hố ga ngăn mùi mà vẫn thoát được nước trong chuyên môn thường gọi là bó vỉa gang cầu. Thường được lắp đặt ở bên lề đường giao thông. Chúng vừa có thể thoát nước, vừa ngăn được mùi hôi tuyệt đối. 

# 6. Kích thước của nắp hố ga

Các nắp hố ga thường có kích thước tiêu chuẩn phù hợp với hố ga, thường được đo bằng milimét (mm). Nhưng GOAT vẫn luôn có sẵn những lựa chọn đặt sản xuất theo yêu cầu của khách hàng. Đây là dịch vụ được tạo ra để giúp khách hàng có nhiều lựa chọn hơn, phù hợp với yêu cầu của từng công trình.

GOAT mong rằng bài viết đã cung cấp được các thông tin mới mẻ về Cách lựa chọn nắp hố ga phù hợp cũng như các thuật ngữ thường được sử dụng khi chọn mua nắp hố ga. ​Mong rằng chúng hữu ích với bạn. Và đừng quên quay lại với GOAT bất cứ khi nào bạn cần Nắp hố ga nhé!

Cảm ơn bạn đã quan tâm tới bài viết. Chúc bạn sức khỏe và thành công!

BTV: Đức Long - Nắp hố ga GOAT

Bán Nắp Hố Ga GOAT

Xem thêm: 

Bình luận Facebook
Các bài viết khác
Tại sao có thể sản xuất nắp hố ga thoát nước từ dầu vỏ hạt điều?
04 04-2024

Tại sao có thể sản xuất nắp hố ga thoát nước từ dầu vỏ hạt điều?

Tại sao có thể sản xuất nắp hố ga từ vỏ hạt điều? Những điều tưởng chừng như không thể, lại có thể xảy ra với công nghệ hiện đại. Vậy thì hãy cùng GOAT khám phá điều mới mẻ này ngay sau đây!
Sự khác nhau giữa TCVN 10333-3:2014 và BS EN 124 vể Nắp hố ga và Song chắn rác
23 03-2024

Sự khác nhau giữa TCVN 10333-3:2014 và BS EN 124 vể Nắp hố ga và Song chắn rác

Hiện tại tiêu chuẩn về nắp hố ga và song chắn rác (hay còn gọi là song thoát nước) có hai tiêu chuẩn phổ biến nhất để đo lường chất lượng. Đó là TCVN 10333-3:2014 và BS EN 124:2015.
Lưu Ý Khi Lắp Đặt Nắp Hố Ga Composite Ép Nóng Để Kéo Dài Tuổi Thọ Sản Phẩm
13 07-2023

Lưu Ý Khi Lắp Đặt Nắp Hố Ga Composite Ép Nóng Để Kéo Dài Tuổi Thọ Sản Phẩm

Việc lắp đặt nắp hố ga composite đóng một vai trò quan trọng trong việc đảm bảo chức năng và sự an toàn của hệ thống tiện ích ngầm. Bài viết này sẽ cung cấp một số lưu ý...
So sánh nắp hố ga bằng composite được đúc bằng công nghệ ép nóng và đúc thủ công: Lựa chọn phù hợp cho hệ thống thoát nước hiện đại
11 07-2023

So sánh nắp hố ga bằng composite được đúc bằng công nghệ ép nóng và đúc thủ công: Lựa chọn phù hợp cho hệ thống thoát nước hiện đại

Nắp hố ga composite được đúc ép nóng và đúc thủ công khác nhau thế nào? Trong hệ thống thoát nước, lựa chọn nắp hố ga phù hợp là một yếu tố cực kỳ quan trọng để đảm bảo...
2 Phương Pháp Kiểm Tra Khả Năng Chịu Lực Của Nắp Hố Ga
28 03-2023

2 Phương Pháp Kiểm Tra Khả Năng Chịu Lực Của Nắp Hố Ga

Nắp hố ga chịu lực là loại nắp có khả năng chịu tác động tải trọng lớn. Hiện có 2 phương pháp kiểm tra khả năng chịu lực của Nắp hố ga phổ biến nhất sẽ được GOAT thông tin ngắn gọn ngay sau đây.
Nếu bạn định chọn nắp hố ga Composite thì đừng bỏ qua bài viết này!
31 01-2023

Nếu bạn định chọn nắp hố ga Composite thì đừng bỏ qua bài viết này!

Nắp hố ga composite được sử dụng ngày càng phổ biến. Chúng đã và đang trở thành sản phẩm hàng đầu được khuyên dùng. Tại sao lại như vậy? GOAT sẽ cùng bạn giải đáp ngay sau đây.
Nắp Hố Ga Composite Sợi Thủy Tinh Là Gì?
20 12-2022

Nắp Hố Ga Composite Sợi Thủy Tinh Là Gì?

Nắp hố ga composite cốt sợi thủy tinh là một trong những dòng sản phẩm thay thế các loại nắp ga truyền thống. Tuy nhiên, thông tin về loại nắp hố ga này chưa được nhất thống và đi vào chi tiết. Bài viết dưới đây...
5 LÝ DO TẠI SAO BẠN NÊN MUA NẮP HỐ GA BẰNG GANG CẦU
16 12-2022

5 LÝ DO TẠI SAO BẠN NÊN MUA NẮP HỐ GA BẰNG GANG CẦU

Mua nắp hố ga gang cầu là một trong những lựa chọn vô cùng phổ biến ở nước ta. Nếu đây là lần đầu tiên bạn tìm mua nắp hố ga gang, và mong muốn chọn được sản phẩm ưng ý nhất, dưới đây là một số lời khuyên dành cho bạn.
4 Điểm Mạnh Của Nắp Hố Ga Được Đúc Bằng Gang Cầu
14 12-2022

4 Điểm Mạnh Của Nắp Hố Ga Được Đúc Bằng Gang Cầu

Nắp Hố Ga đúc bằng gang cầu luôn là phương án được ưu tiên cho các công trình chất lượng. Bạn có từng thắc mắc về việc nhà sản xuất sẽ dùng chất liệu gì để làm ra những chiếc nắp hố ga này không?
Nắp hố ga composite với Nắp hố ga gang khác nhau như thế nào? - Phần 2
04 11-2022

Nắp hố ga composite với Nắp hố ga gang khác nhau như thế nào? - Phần 2

Nắp hố ga composite và nắp hố ga gang đang là hai loại nắp ga phổ biến nhất trên thị trường. Vậy đâu là sự khác nhau cơ bản giữa chúng? Bài viết dưới đây sẽ phần nào giải đáp được thắc mắc của bạn.
Phân biệt Nắp hố ga hạng nặng và Nắp hố ga phổ thông
23 09-2022

Phân biệt Nắp hố ga hạng nặng và Nắp hố ga phổ thông

Nắp hố ga hạng nặng và Nắp hố ga phổ thông có điều gì khác biệt. Trong bài viết này, hãy cùng GOAT so sánh hai hạng nắp hố ga ngay sau đây nhé...
3 Địa Điểm Mà Bạn Cần Phải Sử Dụng Nắp Hố Ga Ngăn Mùi
22 09-2022

3 Địa Điểm Mà Bạn Cần Phải Sử Dụng Nắp Hố Ga Ngăn Mùi

Nắp hố ga ngăn mùi hay Nắp hố ga kín nước chính xác là gì? Những dự án nào sẽ yêu cầu phải sử dụng sản phẩm này?...
Nắp Hố Ga - Mở Ra Những Cánh Cửa Dẫn Về Lịch Sử Thành Phố
05 09-2022

Nắp Hố Ga - Mở Ra Những Cánh Cửa Dẫn Về Lịch Sử Thành Phố

Nắp Hố Ga có thể chưa thành một xu hướng sưu tầm nghệ thuật ở Việt Nam. Nhưng trên thế giới, có rất nhiều người có niềm yêu thích đặc biệt đối với những chiếc nắp hố ga. Trong đó có Jeremy Corbyn - Một chính trị gia Anh làm Lãnh đạo Công đảng Anh và Lãnh đạo Phe đối lập từ năm 2015.
Nắp hố ga composite GOAT áp dụng công nghệ Đúc ép nóng mới
29 08-2022

Nắp hố ga composite GOAT áp dụng công nghệ Đúc ép nóng mới

Gần đây, Nắp hố ga composite GOAT được sản xuất trong nước bằng quy trình sản xuất composite áp dụng công nghệ tiên tiến - Đúc bằng máy ép nóng. Nhằm tạo ra...
Sơ lược lịch sử của hố ga và Lý do chúng đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống của chúng ta
24 07-2022

Sơ lược lịch sử của hố ga và Lý do chúng đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống của chúng ta

Lịch sử hố ga sẽ giúp chúng ta khám phá ra nhiều khía cạnh vô cùng mới lạ. Và lý giải tại sao chúng lại vô cùng quan trọng với cuộc sống con người chúng ta....
Làm thế nào để đo kích thước của nắp hố ga chính xác?
16 07-2022

Làm thế nào để đo kích thước của nắp hố ga chính xác?

Cách đo kích thước của nắp hố ga chuẩn để lựa chọn đúng loại nắp phù hợp. Không có gì vô lý cả vì nó chính là kích thước đầu tiên mà bạn cần đo đạc. Nhưng hãy theo dõi...
Bạn đã biết tại sao nắp hố ga lại nằm giữa lòng đường chưa?
16 07-2022

Bạn đã biết tại sao nắp hố ga lại nằm giữa lòng đường chưa?

Tại sao nắp cống hay nắp hố ga lại nằm giữa đường mà không phải vị trí khác? Đã bao giờ bạn đang lái xe trên đường một cách êm ái thì đột nhiên va phải thứ ...
Một số lỗi khi thi công lắp đặt Nắp hố ga cần tránh
10 07-2022

Một số lỗi khi thi công lắp đặt Nắp hố ga cần tránh

Một số lỗi khi thi công lắp đặt nắp hố ga cần tránh. Đây là các lỗi thường gặp sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến độ an toàn, thẩm mỹ và khả năng chịu lực của nắp hố ga. Đồng thời...
Hướng dẫn cách lắp đặt nắp hố ga chuẩn
30 06-2022

Hướng dẫn cách lắp đặt nắp hố ga chuẩn

Cách lắp đặt nắp hố ga, nắp cống chuẩn nhất. Dù rằng, quy trình rất đơn giản, nhưng có một số lưu ý cực kỳ cần thiết. Cùng GOAT tìm hiểu cụ thể trong bài viết dưới đây nhé.
Nắp Hố Ga Ngăn Mùi Thông Minh Bằng Van
24 06-2022

Nắp Hố Ga Ngăn Mùi Thông Minh Bằng Van

Nắp hố ga ngăn mùi thông minh bằng van kiểu mới. Đây là loại nắp hố ga ngăn mùi tuyệt đối. Được sản xuất từ chất liệu gang cầu siêu bền. Cùng GOAT...
Trợ giúp & Lời khuyên
Hướng dẫn sử dụng sản phẩm và dự án để giúp bạn hoàn thành công việc
Đăng ký nhận Báo Giá
CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI & DỊCH VỤ GOAT
Bản đồ GoogleMaps
Copyright © 2021 - Bản quyền thuộc CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ G.O.A.T