Nắp hố ga hư hỏng & Những điều phải đối mặt

Một chiếc nắp hố ga hư hỏng sẽ khiến chúng ta phải đối mặt với những điều gì?

Trong cuộc sống hiện nay, việc bạn nhìn thấy những miệng cống bị mất nắp; những nắp cống, nắp hố ga bị nứt hỏng là không hề khó. Chỉ cần đi dọc một đoạn đường thì các bạn sẽ thấy rõ, có những chiếc nắp hố ga bị mất một mảng, hay có những chiếc thì bị nứt, gãy, trũng xuống thành một khe hở lớn. Thậm chí có cả những chiếc hố ga không hề có nắp…. Vậy với những chiếc nắp hố ga như thế này thì ta sẽ phải đối mặt với những điều gì? Hãy theo dõi ngay trong bài viết này để tìm kiếm những điều phải đối mặt nhé.


Những điều phải đối mặt khi nắp hố ga hư hỏng?

Có rất nhiều vấn đề cần phải đối mặt khi một chiếc nắp hố ga hư hỏng, tuy nhiên chung quy lại thì điều phải đối mặt ở đây chính là sự an toàn của con người. Khi một chiếc nắp hố ga bị hư hỏng cũng là một lần đe dọa đến con người bởi:

Đối với những hố ga có nắp bị cong, vênh, hay gãy làm đôi sẽ khiến người đi qua dễ vấp phải. Nhất là những chiếc hố ga bị mất nắp, việc mất nắp như thế này khiến người qua lại dễ bị lọt hố khi không để ý, và đặc biệt việc này thường thấy hơn khi thời tiết trở nên ngập úng và mặt nước che lấp đi miệng của hố ga. Những vấn đề như thế này cực kỳ nguy hiểm.

Bên cạnh đó, những chiếc nắp hố ga như thế này còn khiến ảnh hưởng đến thẩm mỹ trên các con đường hay khu đô thị. Bạn thử nghĩ một điều, trong một môi trường đang sạch đẹp như thế, bỗng chốc xuất hiện thêm những lỗ hổng không có gì che chắn. Hay những lỗ hổng ngổn ngang các thanh gang nứt, gãy, kể cả những thanh gỗ được đặt lên thì trông nó sẽ như thế nào? Rất mất thẩm mỹ phải không ạ.

Những điều phải đối mặt là như thế vậy phương pháp giải quyết thích hợp trong trường hợp này là gì?

Giải pháp khắc phục nắp hố ga bị vỡ

Để khắc phục, giải quyết những tình huống như trên thì cần phải có quyết định của cấp trên; Có ký kết thì mới có thể sửa chữa được, vì vậy mà việc sửa chữa các nắp hố ga không phải điều đơn giản như chúng ta vẫn tưởng tượng; phải thông qua nhiều cấp bậc khác nhau để dẫn đến việc thay thế, sửa chữa, hay làm mới toàn bộ các nắp hố ga.

Nếu đã có những quyết định cần phải thực hiện các biện pháp sửa chữa nắp hố ga thì dưới đây là một số phương pháp bạn có thể tham khảo ngay thời điểm hiện nay:

  • Sử dụng các nắp hố ga thay thế. Kiểm tra lại các nắp hố ga bị hư hỏng xem kích thước cũng như khả năng chịu tải mà nắp hố ga cần phải chịu là bao nhiêu; Từ đó kết nối và liên hẹ với các đơn vị sản xuất để thiết kế lại một chiếc nắp hố ga sao cho phù hợp;
  • Sử dụng toàn bộ các nắp hố ga mới. Nếu các thiết kế, khung đã cũ, mòn và không thể thực hiện theo kích thước đó được nữa thì các bạn sẽ phải sửa chữa lại bằng cách thay thế lại toàn bộ cả khung lẫn nắp mới hoặc đặt riêng cho việc sản xuất thiết kế theo khung hố ga cũ đã có sẵn kích thước. Tuy nhiên, việc này thường tốn kém chi phí hơn rất nhiều so với việc đặt mua một nắp hố ga theo tải trọng và kích thước tiêu chuẩn
  • Sử dụng loại nắp hố ga mới, chất liệu Nắp hố ga thường bằng gang ng được ứng dụng trong khá nhiều trong các bản vẽ dự án công trình đô thị.

Trên đây là đúc kết và những điều mà các nhà thiết kế và quản lý đô thị phải đối mặt khi nắp hố ga hư hỏng cũng như các giải pháp, phương án cùng cách khắc phục, chúc các bạn may mắn!

Cre: G.O.A.T Groups

Please follow and like us:

Author: Thủy Phạm