Đường dây trợ giúp khách hàng
Hotline: 0987 382 388

[Đọc thêm] Kiến thức thú vị về nắp hố ga

06/05/2022 - 08:56 AM - 1.533 lượt xem

1. Nắp hố ga là gì? Công dụng của nắp hố ga?

Nắp hố ga là gì?

Trước khi tìm hiểu nguyên nhân tại sao nắp hố ga đa phần có dạng hình tròn thì trước tiên chúng ta cần biết những thông tin cơ bản trả lời cho câu hỏi sau Nắp hố ga là gì ?

Kiến thức thú vị về nắp hố ga

Trong tiếng Anh, nắp hố ga có nghĩa là Manhole cover. Nó được hiểu đơn giản là một vật dụng nhỏ che phủ trên vỉa hè, đường phố, sàn nhà, để tiện cho việc người đi lại và hệ thống thoát nước đường phố. Về vật liệu nắp hố ga thường được làm bằng bê tông, gang hoặc kết hợp bê tông và sắt, nắp hố ga được chế tạo để đảm bảo an toàn cho bất kỳ ai đi qua bên trên miệng cống.

Xem thêm: 5 Lý Do Tại Sao Bạn Nên Mua Nắp Hố Ga Gang Cầu 

Thông qua một khung kim loại, nắp cống được đặt phía trên đó có một vành trong nhỏ hơn thường là hình tròn hoặc vuông. Để đảm bảo an toàn, khóa nắp hố ga được cung cấp để tránh việc hư hại xảy ra không mong muốn.

Hình dáng chung của nắp và khung của miệng cống thường là hình tròn vì lý do chống lại sức nén xung quanh nó. Thứ hai, việc bảo trì trở nên dễ dàng hơn khi so sánh với các hình dạng hình vuông hoặc hình chữ nhật mà không yêu cầu họ phải lắp các nắp mất nhiều thời gian hơn và phải cân nhắc đầy đủ về kích thước của miệng nắp. Ngoài ra nắp hố ga có trọng lượng nặng khó di chuyển từ nơi này sang nơi khác với mục đích chống trộm.

Tuy nhiên, mục đích chính của nắp hố ga có hình tròn là để ngăn chính nó rơi vào khe hở hình tròn. Như đã đề cập trước đó về công dụng của nắp hố ga, các nhà sản xuất còn sản xuất các phụ kiện nắp hố ga như chìa khóa nâng và mành sân để bạn dễ dàng hơn trong công việc liên quan đến nắp hố ga.

Công dụng của nắp hố ga?

Đối với hệ thống thoát nước thì nắp hố ga là một bộ phận không thể thiếu. Đây là thiết bị để đậy miện các hố ga giúp đảm bảo an toàn cho mọi người khi di chuyển qua khu vực này. Bên cạnh đó, nắp hố ga gang đúc còn được biết đến với công dụng chính là ngăn chặn rác thải trôi xuống cống, đường hầm. Nhờ có nắp hố ga mà dòng nước đi qua không bị tắc nghẽn gây ô nhiễm và ảnh hưởng tới con người. Nắp hố ga có nhiều công dụng cần thiết cho cuộc sống con người. Ngoài ra, nắp hố ga còn có một số công dụng khác như:

Thoát nước mưa một cách dễ dàng hạn chế tình trạng ngập úng mỗi khi trời mưa lớn
Nắp hố ga có hệ thống lọc rác nên có thể thu dọn rác đơn giản và dễ dàng hơn
Đảm bảo an toàn cho hệ thống giao thông và tạo sự thẩm mỹ cho cảnh quan đô thị
Đảm bảo sự an toàn cho con người trong quá trình sinh hoạt và di chuyển

 

2. Có các loại nắp hố ga nào?

Trong số các loại nắp hố ga phổ biến mà bạn có thể biết, có danh sách các loại nắp hố ga cụ thể khác nhau hiện có trên thị trường. Đó là:

nắp hố ga gang

nắp cống hạng nặng

nắp cống khép kín

nắp hố ga composite

nắp hố ga vuông

nắp hố ga gang dẻo

nắp cống nhẹ

nắp cống thoát nước

nắp hố ga tròn

nắp cống hình chữ nhật

nắp cống mạ kẽm

nắp cống tam giác

nắp hố ga inox

nắp cống nhẹ

nắp cống bê tông

 

3. Nắp hố ga được làm như thế nào?

 

Việc tạo ra nắp hố ga bắt đầu từ việc thu thập nguyên liệu thô của nó để sử dụng. Nó có thể được làm bằng gang, bê tông hoặc composite, thiết kế nắp hố ga cần cân nhắc kỹ lưỡng về kích thước và mục đích tiêu chuẩn.

Tất cả các nắp hố ga đang được làm từ các nhà máy lớn. Nếu là gang, chủ yếu nó được làm từ các xưởng đúc gang.

Sau khi có được mẫu nắp hố ga, tiếp đến sẽ tiến hành chuẩn bị khuôn. Khi khuôn đã sẵn sàng, sắt nóng chảy hoặc bê tông hỗn hợp sau đó sẽ được đổ vào đó. Quá trình làm mát sẽ diễn ra trong một giờ hoặc hơn. Nhưng để hoàn toàn lắng xuống và nguội đi, cần một ngày để xem xét rằng nó sẽ sẵn sàng để vận chuyển ra thị trường.

 

4. Phân loại nắp hố ga

Phân loại theo chất liệu

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều các mẫu nắp hố ga với đa dạng các chất liệu khác nhau. Tùy thuộc vào nhu cầu và mục đích sử dụng mà khách hàng sẽ lựa chọn các mẫu nắp hố gang theo chất liệu khác nhau. Dưới đây là một số mẫu nắp hố gang theo các chất liệu chi tiết mà khách hàng có thể tham khảo

 

4.1. Nắp hố ga composite

Nắp hố ga composite dường như là loại nắp hố ga đang ngày được ưa chuộng và sử dụng rất phổ biến. Vật liệu chính cấu tạo nên sản phẩm này chính là composite khá nhẹ và chỉ bằng khoảng ¼ so với những vật liệu khác. Do đó mẫu sản phẩm này được đánh giá rất dễ thi công, di chuyển và có độ bền cực kỳ cao. Bên cạnh đó, với chất liệu composite khá hiện đại nên mẫu nắp hố ga này mang tính thẩm mỹ cao. Giá thành của sản phẩm cũng được đánh giá tốt hơn so với những sản phẩm nắp hố ga từ các vật liệu khác.

(Nếu bạn đang tìm hiểu về nắp hố ga composite, hãy tham khảo thêm bài viết cung cấp thông tin này: Nắp hố ga composite là gì?)

4.2.1. Nắp hố ga gang cầu

Nghe đến tên chắc hẳn cũng đoán được vật liệu chính để sản xuất sản phẩm này đó chính là gang cầu. Sản phẩm cũng sở hữu những nét đặc trưng của gang là khả năng chịu lực tốt và có độ cứng cao. Do đó nếu xét về độ phổ biến của các sản phẩm nắp hố ga trên thị trường thì không thể bỏ qua sản phẩm nắp ga gang cầu này.

Nắp hố ga gang cầu có thể được ứng dụng linh hoạt ở bất kỳ môi trường nào. Tuy nhiên chi phí để sản xuất loại nắp ga này lại cao hơn so với những sản phẩm khác trên thị trường.

 

4.2.2. Nắp hố ga gang xám

Tương tự như trên thì vật liệu chính để sản xuất nên sản phẩm này đó chính là gang xám. Gang xám được đánh giá là loại vật liệu có độ cứng lớn nhưng chi phí sản xuất lại khá rẻ. Tuy nhiên sản phẩm nắp hố ga bằng gang xám lại không được đánh giá cao bởi khả năng chịu lực kém và rất dễ bị nứt vỡ. Đó cũng chính là lý do khiến mẫu sản phẩm nắp hố ga gang xám không được sử dụng phổ biến như nắp hố ga bằng gang cầu hay composite

.

Phân loại theo kiểu dáng

5.1. Nắp hố ga khung tròn nắp tròn

Đây là mẫu sản phẩm khá quen thuộc vì có tính phổ biến cao và được ứng dụng rộng rãi trong các công trình. Loại nắp hố ga này có thể được sản xuất bởi các vật liệu như gang, thép hay composite đều đảm bảo chất lượng.

Đặc điểm của mẫu nắp hố ga này đó chính là cả khung và nắp đậy đều có hình tròn. Vậy tại sao nắp hố ga hình tròn? Sở dĩ nắp hố ga thường được thiết kế hình tròn bởi sự linh hoạt và dễ lắp đặt của nó. Nắp hình tròn có thể dễ dàng di chuyển và lắp đặt vào miệng cống mà không cần phải mất công xoay chuyển hay điều chỉnh các khớp góc như nắp hình vuông, hình chữ nhật… Nó được sử dụng phổ biến nhất trong các hệ thống thoát nước ở các khu đô thị, khu công nghiệp.

 

 

5.2. Nắp hố ga vuông

Nắp hố ga vuông cũng được thiết kế với chức năng tương tự như trên nhưng kiểu dáng lại khác biệt hoàn toàn. Đó là cả phần nắp đậy và khung đều có thiết kế hình vuông. Nắp hố ga vuông cũng được sản xuất từ các vật liệu thông dụng để có thể lựa chọn theo mục đích và nhu cầu sử dụng.

Mẫu nắp ga khung vuông nắp vuông

ĐỪNG BỎ LỠ:

 

5.3. Nắp hố ga khung vuông nắp tròn

Đặc điểm nổi bật của các nắp ga khung vuông nắp tròn đó chính là phần khung thì được thiết kế theo hình vuông còn phần nắp hố ga lại có hình tròn. Nó vẫn đảm bảo đầy đủ các chức năng như các loại nắp hố ga khác và được sản xuất từ gang, thép, composite hoặc grating.

Hiện trên thị trường có 2 dạng nắp hố ga khung vuông nắp tròn chủ yếu. Đó là:

Nắp hố ga khung vuông âm nắp tròn

Thông số kỹ thuật:

5.4. Nắp hố ga khung chữ nhật

Phân loại nắp hố gang theo hình dáng cuối cùng khá phổ biến trên thị trường đó là nắp hố ga khung chữ nhật. Mẫu thiết kế này có đặc điểm có cả phần khung và nắp đều là hình chữ nhật. Nó được ứng dụng khá phổ biến trong hệ thống thoát nước của các khu đô thị và khu công nghiệp, công cộng.
Thông số kỹ thuật:

 

5. Kích thước và khối lượng của nắp hố ga

Nắp 800x800

Hiện nay trên thị trường, mẫu nắp hố ga 800x800 là kích thước được sử dụng khá phổ biến. Những mẫu này có thể được sản xuất từ vật liệu là gang cầu hoặc gang xám, composite tùy nhu cầu và mục đích sử dụng. Sản phẩm nắp gang với kích thước 800x800 thường được ứng dụng khá phổ biến ở các khu đô thị hay khu công nghiệp. Tùy thuộc vào thông số kỹ thuật mà chúng sẽ được sử dụng theo mục đích khác nhau. Nhưng chủ yếu với thường được ứng dụng khi lắp ở vỉa hè, lề đường, khu vực cho người đi bộ, xe đạp, bãi đỗ xe con,

Thông số kỹ thuật:

Nắp gang 800x800 chất lượng kèm báo giá chi tiết mới nhất

 

Nắp hố ga 500x500

Đây là mẫu nắp hố ga có kích thước nhỏ nhất trong số các sản phẩm có mặt hiện tại trên thị trường. Nó còn được biết đến với tên gọi là nắp hố ga mini. Với nắp hố 500&#215;500, loại nắp này không được ứng dụng phổ biến rộng rãi như các loại khác trên thị trường. Chỉ khi khách hàng có nhu cầu phía bên công ty mới tiến hành sản xuất.</p>

Ứng dụng nắp ga 500x500

 

Nắp hố ga 1200x1200

Trái ngược lại với nắp hố ga mini 500&#215;500 là nắp hố ga 1200&#215;1200. Đây là nắp hố ga có kích thước lớn nhất trong số các loại nắp gang dù được sản xuất ở vật liệu nào. Nó được dùng để đậy các hố ga có kích thước lớn để đảm bảo an toàn cho người qua lại. Loại nắp hố ga này có thể chịu được tải trọng từ vài tấn lên đến vài chục tấn. Do đó mà giá thành của loại nắp hố này cũng cao hơn so với các kích cỡ thông thường.

 

Nắp ga 900x900

Bên cạnh nắp gang kích thước 800&#215;800 thì nắp ga 900&#215;900 cũng là sản phẩm khá phổ biến trên thị trường hiện nay. Với tải trọng khá đa dạng nên mẫu này cũng được dùng khá nhiều và phù hợp với mọi môi trường.

Thông số kỹ thuật:

 

Nắp hố ga 600x600

Loại kích thước phổ biến cuối cùng khi sản xuất các loại nắp hố ga đó là 600&#215;600. Với mẫu nắp hố ga này có thể được sản xuất bởi các vật liệu như gang cầu, gang xám, thép hoặc composite. Tuy kích thước nhỏ như mẫu nắp này cũng có 2 loại nắp khuôn âm và khuôn dương như thông thường. Tùy thuộc vào nhu cầu mà khách hàng có thể lựa chọn hình dáng là nắp tròn, hay nắp vuông tùy ý. Với tải trọng có thể lên đến hàng chục tấn, mẫu này có thể đảm bảo an toàn cho mọi công trình, mọi môi trường.

Các loại nắp hố ga hiện nay đã được làm với độ bền và chịu lực mạnh nhưng không tốn kém. Giá thành nắp hố ga thực sự sẽ khác nhau tùy thuộc vào kích thước và chất liệu. Cách tốt nhất để biết là yêu cầu báo giá từ các nhà sản xuất và đại lý bán các loại nắp chất lượng tốt với số lượng hàng có sẵn theo những gì bạn đang tìm kiếm.

 

7. Tải trọng nắp hố ga

Nắp hố gang được sản xuất từ các vật liệu cực kỳ chất lượng và đảm bảo sự chắc chắn, cứng cáp như gang, thép, composite. Nhờ đó nó có thể đáp ứng được yêu cầu về chức năng chịu lực, chịu tải trọng, chịu va đập tốt.

Với mỗi loại nắp hố ga sẽ được sản theo các mức tải trọng khác nhau theo tiêu chuẩn Châu Âu BS EN 124 và các yêu cầu kỹ thuật. Tùy theo tải trọng và vị trí lắp đặt, nắp sẽ được chia thành các cấp độ như sau:

Tải trọng khoảng 1,5 tấn. Sử dụng trong lắp đặt tại những khu vực dành cho người đi bộ hoặc đi xe đạp
Tải trọng khoảng 12,5 tấn. Ứng dụng lắp đặt tại khu vực như vỉa hè, bãi đỗ xe ô tô, khu vực cho người đi xe máy, đi bộ
Tải trọng khoảng 25 tấn. Sử dụng trong lắp đặt tại khu vực lòng đường, cách vỉa hè ra phía đường tối đa 0.5m và ra phía người đi bộ 0.2m.
Tải trọng khoảng 40 tấn. Ứng dụng lắp đặt thoải mái ở lòng đường, bãi đỗ xe dành cho mọi phương tiện giao thông.
Tải trọng khoảng 60 tấn. Dùng trong lắp đặt ở những nơi có tải trọng lớn như sân bay, càng hay quốc lộ.
Tải trọng khoảng 90 tấn. Ứng dụng lắp đặt ở những nơi có tải trọng cực lớn như đường bay.

 

8. Ứng dụng của nắp hố ga trong đời sống

 

Công dụng chính của nắp hố ga chính là thoát nước, ngăn rác thải xuống cống và ngăn mùi hôi,&#8230; Các mẫu nắp này có khá nhiều ưu điểm nổi bật và được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực. Cụ thể:

Ứng dụng lắp đặt ở các khu đô thị: Đặc trưng của các khu đô thị là có khá nhiều xe cộ với đủ tải trọng đi qua. Khi sử dụng các sản phẩm nắp hố ga với khả năng chịu lực tốt đây có thể đáp ứng hoàn toàn yêu cầu này. Sản phẩm ít bị méo mó, công vênh và vẫn đảm bảo được độ bền, tính thẩm mỹ theo thời gian.

Ứng dụng lắp đặt ở các khu dân cư: Khi lắp đặt các mẫu nắp hố gang đúc tại khu dân cư đảm bảo tính an toàn cho hệ thống giao thông. Bên cạnh đó, có thể ngăn chặn được tình trạng rác thải rơi xuống cống, ngập ứng hoặc bốc mùi gây ô nhiễm và ảnh hưởng tới đời sống.

Ứng dụng lắp đặt ở khu vực lề đường, vỉa hè: Đây là khu vực dành cho người đi bộ, đi xe đạp. Do đó lắp đặt nắp hố gang ở đây có thể đảm bảo an toàn cho con người. Hơn nữa có thể ngăn được tình trạng ngập lụt vào mùa mưa lũ nhờ khả năng thoát nước cao….

 

9. Mua nắp hố ga ở đâu?

 

Nếu bạn đang có ý định mua nắp hố ga, bạn phải biết yếu tố cơ bản cần xem xét trước khi đến để có lựa chọn tốt nhất.

"Tôi có thể mua nắp cống ở đâu?" là một câu hỏi rất phổ biến mà mọi người sẽ suy nghĩ trước mà không nghĩ xem nên cân nhắc điều gì trước khi đối mặt với thực tế là bạn sẽ chỉ thấy bối rối với hàng loạt sự lựa chọn có sẵn trên thị trường nếu bạn không được trang bị tốt kiến ​​thức trước khi mua.

Điều đầu tiên bạn phải quan tâm là phải biết kích thước của miệng cống mà bạn sẽ sử dụng nắp hố ga. Có các kích thước tiêu chuẩn của nắp cống cùng với khung của nó nhưng điều tốt là bất cứ khi nào bạn không thể tìm thấy kích thước chính xác có sẵn trên thị trường để vừa với miệng thì có những nhà sản xuất cung cấp nắp cống tùy chỉnh phù hợp với những gì bạn yêu cầu.

Điều tiếp theo cần xem xét là khả năng tải. Bạn sẽ có thể xác định vị trí nơi thiết lập nắp hố ga sẽ được đặt để biết nó sẽ chịu tải trọng gì. Cho dù đó sẽ là khu vực dành cho người đi bộ, đường lái xe hay cho mục đích ứng dụng thương mại.

Sau khi biết khả năng tải thì chắc chắn bạn có thể đưa ra chất liệu nào phù hợp nhất cho bìa của mình. Có rất nhiều vật liệu làm nắp hố ga nhưng phổ biến nhất là gang, bê tông hoặc kết hợp cả hai. Cho dù bạn sẽ chọn thành phần điển hình hoặc trên các nắp mới được sản xuất, chỉ cần đảm bảo rằng loại này phù hợp và đủ bền để phục vụ mục đích của lỗ cần bảo dưỡng ít hơn của bạn.

Cuối cùng, trong giai đoạn lắp đặt, khi bạn đã chọn đúng vật liệu, kích thước và khả năng chịu tải, quá trình sẽ tương đối đơn giản. Nó sẽ bắt đầu chỉ đơn giản là làm sạch miệng hố ga được che khỏi bất kỳ mảnh vỡ nào, hoặc bạn đang thay thế để chuẩn bị đặt một nắp cống mới. Sau đó, san bằng và kê khung nắp của bạn để đảm bảo an toàn. Chèn lấp xung quanh nó. Sau đó lắp nắp vào.

Tiết kiệm trong việc mua nắp hố ga không có nghĩa là phải lựa chọn vội vàng chất lượng mà bạn đang lựa chọn. Chất lượng và độ bền nên đi đôi với chi phí. Nó chỉ là một vấn đề của việc lựa chọn cho nhà sản xuất tốt nhất.

Với GOAT, chúng tôi không chỉ cung cấp kích thước tiêu chuẩn và chất liệu tốt nhất, mà chúng tôi còn coi trọng độ bền, ngân sách và tiêu chuẩn theo quan điểm của người tiêu dùng. Đây là lý do chính tại sao các nắp hố ga tùy chỉnh hiện có sẵn để đáp ứng nhu cầu hoàn chỉnh của một người tiêu dùng.

Chúng tôi tin rằng sẽ làm hài lòng người tiêu dùng. Điều đó có thể mang lại cho chúng tôi nhiều khách hàng mua sản phẩm chất lượng tốt, bền và tiết kiệm.

10. Quy trình sản xuất nắp hố ga tại GOAT

Các sản phẩm nắp hố ga tại GOAT đang được sản xuất theo một quy trình đồng bộ, khép kín và tiến tiến. Quy trình đó diễn ra với 9 bước cụ thể như sau:

Bước 1: Lựa chọn nguyên liệu đầu vào. Tại bước này đồng thời sẽ tiến hành loại bỏ những nguyên liệu không đạt chất lượng.
Bước 2: Đưa nguyên liệu đạt tiêu chuẩn vào sản xuất
Bước 3: Làm sạch nguyên liệu đầu ra
Bước 4: Nấu gang trong lò đốt
Bước 5: Đúc gang và xử lý tạp chất
Bước 6: Vệ sinh, làm sạch sản phẩm sau khi đúc
Bước 7: Kiểm tra nội bộ
Bước 8: Đánh bóng, làm sạch bề mặt, sơn hoàn thiện
Bước 9: Đem đi phân tích, thử tải trọng sản phẩm. Nếu sản phẩm đạt tải trọng sẽ tiến hành cấp giấy chứng nhận xuất xưởng. Nếu sản phẩm không đạt tải trọng sẽ trả lại phân xưởng tái chế.

Bình luận Facebook
Các bài viết khác
Tại sao có thể sản xuất nắp hố ga thoát nước từ dầu vỏ hạt điều?
04 04-2024

Tại sao có thể sản xuất nắp hố ga thoát nước từ dầu vỏ hạt điều?

Tại sao có thể sản xuất nắp hố ga từ vỏ hạt điều? Những điều tưởng chừng như không thể, lại có thể xảy ra với công nghệ hiện đại. Vậy thì hãy cùng GOAT khám phá điều mới mẻ này ngay sau đây!
Sự khác nhau giữa TCVN 10333-3:2014 và BS EN 124 vể Nắp hố ga và Song chắn rác
23 03-2024

Sự khác nhau giữa TCVN 10333-3:2014 và BS EN 124 vể Nắp hố ga và Song chắn rác

Hiện tại tiêu chuẩn về nắp hố ga và song chắn rác (hay còn gọi là song thoát nước) có hai tiêu chuẩn phổ biến nhất để đo lường chất lượng. Đó là TCVN 10333-3:2014 và BS EN 124:2015.
Lưu Ý Khi Lắp Đặt Nắp Hố Ga Composite Ép Nóng Để Kéo Dài Tuổi Thọ Sản Phẩm
13 07-2023

Lưu Ý Khi Lắp Đặt Nắp Hố Ga Composite Ép Nóng Để Kéo Dài Tuổi Thọ Sản Phẩm

Việc lắp đặt nắp hố ga composite đóng một vai trò quan trọng trong việc đảm bảo chức năng và sự an toàn của hệ thống tiện ích ngầm. Bài viết này sẽ cung cấp một số lưu ý...
So sánh nắp hố ga bằng composite được đúc bằng công nghệ ép nóng và đúc thủ công: Lựa chọn phù hợp cho hệ thống thoát nước hiện đại
11 07-2023

So sánh nắp hố ga bằng composite được đúc bằng công nghệ ép nóng và đúc thủ công: Lựa chọn phù hợp cho hệ thống thoát nước hiện đại

Nắp hố ga composite được đúc ép nóng và đúc thủ công khác nhau thế nào? Trong hệ thống thoát nước, lựa chọn nắp hố ga phù hợp là một yếu tố cực kỳ quan trọng để đảm bảo...
2 Phương Pháp Kiểm Tra Khả Năng Chịu Lực Của Nắp Hố Ga
28 03-2023

2 Phương Pháp Kiểm Tra Khả Năng Chịu Lực Của Nắp Hố Ga

Nắp hố ga chịu lực là loại nắp có khả năng chịu tác động tải trọng lớn. Hiện có 2 phương pháp kiểm tra khả năng chịu lực của Nắp hố ga phổ biến nhất sẽ được GOAT thông tin ngắn gọn ngay sau đây.
Nếu bạn định chọn nắp hố ga Composite thì đừng bỏ qua bài viết này!
31 01-2023

Nếu bạn định chọn nắp hố ga Composite thì đừng bỏ qua bài viết này!

Nắp hố ga composite được sử dụng ngày càng phổ biến. Chúng đã và đang trở thành sản phẩm hàng đầu được khuyên dùng. Tại sao lại như vậy? GOAT sẽ cùng bạn giải đáp ngay sau đây.
Nắp Hố Ga Composite Sợi Thủy Tinh Là Gì?
20 12-2022

Nắp Hố Ga Composite Sợi Thủy Tinh Là Gì?

Nắp hố ga composite cốt sợi thủy tinh là một trong những dòng sản phẩm thay thế các loại nắp ga truyền thống. Tuy nhiên, thông tin về loại nắp hố ga này chưa được nhất thống và đi vào chi tiết. Bài viết dưới đây...
5 LÝ DO TẠI SAO BẠN NÊN MUA NẮP HỐ GA BẰNG GANG CẦU
16 12-2022

5 LÝ DO TẠI SAO BẠN NÊN MUA NẮP HỐ GA BẰNG GANG CẦU

Mua nắp hố ga gang cầu là một trong những lựa chọn vô cùng phổ biến ở nước ta. Nếu đây là lần đầu tiên bạn tìm mua nắp hố ga gang, và mong muốn chọn được sản phẩm ưng ý nhất, dưới đây là một số lời khuyên dành cho bạn.
4 Điểm Mạnh Của Nắp Hố Ga Được Đúc Bằng Gang Cầu
14 12-2022

4 Điểm Mạnh Của Nắp Hố Ga Được Đúc Bằng Gang Cầu

Nắp Hố Ga đúc bằng gang cầu luôn là phương án được ưu tiên cho các công trình chất lượng. Bạn có từng thắc mắc về việc nhà sản xuất sẽ dùng chất liệu gì để làm ra những chiếc nắp hố ga này không?
Nắp hố ga composite với Nắp hố ga gang khác nhau như thế nào? - Phần 2
04 11-2022

Nắp hố ga composite với Nắp hố ga gang khác nhau như thế nào? - Phần 2

Nắp hố ga composite và nắp hố ga gang đang là hai loại nắp ga phổ biến nhất trên thị trường. Vậy đâu là sự khác nhau cơ bản giữa chúng? Bài viết dưới đây sẽ phần nào giải đáp được thắc mắc của bạn.
Phân biệt Nắp hố ga hạng nặng và Nắp hố ga phổ thông
23 09-2022

Phân biệt Nắp hố ga hạng nặng và Nắp hố ga phổ thông

Nắp hố ga hạng nặng và Nắp hố ga phổ thông có điều gì khác biệt. Trong bài viết này, hãy cùng GOAT so sánh hai hạng nắp hố ga ngay sau đây nhé...
3 Địa Điểm Mà Bạn Cần Phải Sử Dụng Nắp Hố Ga Ngăn Mùi
22 09-2022

3 Địa Điểm Mà Bạn Cần Phải Sử Dụng Nắp Hố Ga Ngăn Mùi

Nắp hố ga ngăn mùi hay Nắp hố ga kín nước chính xác là gì? Những dự án nào sẽ yêu cầu phải sử dụng sản phẩm này?...
Nắp Hố Ga - Mở Ra Những Cánh Cửa Dẫn Về Lịch Sử Thành Phố
05 09-2022

Nắp Hố Ga - Mở Ra Những Cánh Cửa Dẫn Về Lịch Sử Thành Phố

Nắp Hố Ga có thể chưa thành một xu hướng sưu tầm nghệ thuật ở Việt Nam. Nhưng trên thế giới, có rất nhiều người có niềm yêu thích đặc biệt đối với những chiếc nắp hố ga. Trong đó có Jeremy Corbyn - Một chính trị gia Anh làm Lãnh đạo Công đảng Anh và Lãnh đạo Phe đối lập từ năm 2015.
Nắp hố ga composite GOAT áp dụng công nghệ Đúc ép nóng mới
29 08-2022

Nắp hố ga composite GOAT áp dụng công nghệ Đúc ép nóng mới

Gần đây, Nắp hố ga composite GOAT được sản xuất trong nước bằng quy trình sản xuất composite áp dụng công nghệ tiên tiến - Đúc bằng máy ép nóng. Nhằm tạo ra...
6 Điều Bạn Cần Cân Nhắc Khi Chọn Nắp Hố Ga
01 08-2022

6 Điều Bạn Cần Cân Nhắc Khi Chọn Nắp Hố Ga

Khi lựa chọn nắp hố ga, chắc chắn sẽ có một số thuật ngữ mà bạn cần quan tâm để có thể chọn được loại phù hợp và giá hợp lý. Cùng GOAT khám phá những thuật ngữ về nắp hố ga...
Sơ lược lịch sử của hố ga và Lý do chúng đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống của chúng ta
24 07-2022

Sơ lược lịch sử của hố ga và Lý do chúng đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống của chúng ta

Lịch sử hố ga sẽ giúp chúng ta khám phá ra nhiều khía cạnh vô cùng mới lạ. Và lý giải tại sao chúng lại vô cùng quan trọng với cuộc sống con người chúng ta....
Làm thế nào để đo kích thước của nắp hố ga chính xác?
16 07-2022

Làm thế nào để đo kích thước của nắp hố ga chính xác?

Cách đo kích thước của nắp hố ga chuẩn để lựa chọn đúng loại nắp phù hợp. Không có gì vô lý cả vì nó chính là kích thước đầu tiên mà bạn cần đo đạc. Nhưng hãy theo dõi...
Bạn đã biết tại sao nắp hố ga lại nằm giữa lòng đường chưa?
16 07-2022

Bạn đã biết tại sao nắp hố ga lại nằm giữa lòng đường chưa?

Tại sao nắp cống hay nắp hố ga lại nằm giữa đường mà không phải vị trí khác? Đã bao giờ bạn đang lái xe trên đường một cách êm ái thì đột nhiên va phải thứ ...
Một số lỗi khi thi công lắp đặt Nắp hố ga cần tránh
10 07-2022

Một số lỗi khi thi công lắp đặt Nắp hố ga cần tránh

Một số lỗi khi thi công lắp đặt nắp hố ga cần tránh. Đây là các lỗi thường gặp sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến độ an toàn, thẩm mỹ và khả năng chịu lực của nắp hố ga. Đồng thời...
Hướng dẫn cách lắp đặt nắp hố ga chuẩn
30 06-2022

Hướng dẫn cách lắp đặt nắp hố ga chuẩn

Cách lắp đặt nắp hố ga, nắp cống chuẩn nhất. Dù rằng, quy trình rất đơn giản, nhưng có một số lưu ý cực kỳ cần thiết. Cùng GOAT tìm hiểu cụ thể trong bài viết dưới đây nhé.
Trợ giúp & Lời khuyên
Hướng dẫn sử dụng sản phẩm và dự án để giúp bạn hoàn thành công việc
Đăng ký nhận Báo Giá
CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI & DỊCH VỤ GOAT
Bản đồ GoogleMaps
Copyright © 2021 - Bản quyền thuộc CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ G.O.A.T