Cấu tạo song chắn rác – Tải Bản vẽ song chắn rác gang [PDF]

Bia ban ve song chan rac gang

  GOAT   Cấu tạo song chắn rác như thế nào? Trong bài viết này, GOAT gửi tới bạn thông tin chi tiết về song chắn rác như: cấu tạo, phân loại, bản vẽ. Link tải về bản vẽ song chắn rác gang các loại ở cuối bài.

Xem thêm:

>> Báo giá song chắn rác mới nhấtCam kết mức giá tốt, hợp tác lâu dài

1. Song chắn rác là gì? – Cấu tạo song chắn rác phổ biến nhất

Song chắn rác không còn là sản phẩm quá xa lạ trong đời sống hiện đại. Song chắn rác dùng để giữ lại các chất thải rắn có kích thước lớn trong nước thải. Qua đó, đảm bảo hoạt động cho các thiết bị và công đoạn xử lý tiếp theo.

Mỗi công trình phù hợp với cấu tạo song chắn rác khác nhau. Bởi vậy, tùy thuộc vào mục đích sử dụng, các kỹ sư sẽ thiết kế loại song chắn rác phù hợp.

Cau tao song chan rac - hinh anh minh hoa

Bộ song chắn rác bằng gang (khung và nắp)

Nhìn chung, song chắn rác có cấu tạo khá đơn giản. Chúng được lấy ý tưởng từ các khung cửa có khả năng che chắn. Bao gồm: khung và các thanh dài hình trụ nối nhau tới hết diện tích bên trong khuôn hình.

Song chắn rác khá đa dạng về mẫu mã và chất liệu. Song chắn rác có thể làm bằng các chất liệu như: gang, composite, inox, sắt, thép, bê tông…

Bạn có thể tham khảo thêm thông số chi tiết của song chắn rác bằng gang [tại đây] và song chắn rác bằng composite [tại đây].

2. Phân loại song chắn rác

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại song chắn rác khác nhau. Bởi vậy, người dùng gặp không ít khó khăn trong quá trình lựa chọn. Dưới đây là cách phân loại song chắn rác phổ biến. GOAT  hy vọng bạn sẽ lựa chọn được loại phù hợp cho công trình của mình.

Song chắn rác được phân loại chủ yếu theo: khe hở, cấu tạo và theo phương thức lấy rác. Cụ thể như sau:

2.1. Phân loại song chắn rác theo khe hở

Tùy theo khoảng cách của các thanh dài hình trụ (khe hở của song chắn rác), sản phẩm này được chia thành 3 loại kích cỡ như sau:

 • Loại thô lớn (30 – 200mm)
 • Loại trung bình (16 – 30mm)
 • Loại nhỏ (dưới 16mm)

Phan loai song chan rac

Khoảng cách giữ các khe hở song chắn rác khác nhau tùy theo nhu cầu

Kích thước của các khe hở sẽ ảnh hưởng đến lượng rác giữ lại và tốc độ dòng chảy. Chính vì vậy, bạn nên lựa chọn loại song chắn rác phù hợp. Làm sao để giữ lại rác một cách tối ưu nhất mà vẫn không ảnh hưởng quá nhiều tới dòng chảy.

2.2. Phân loại song chắn rác theo cấu tạo

 • Song chắn rác cố định
 • Song chắn rác di động (Bao gồm song chắn rác dạng bằng chuyền, song chắn rác dạng đĩa và dạng trống)

Song chan rac di dong

Song chắn rác loại di động – Sử dụng phổ biến trong các nhà máy xử lý nước thải

2.3. Phân loại song chắn rác theo phương thức lấy rác

Theo phương thức lấy rác, song chắn rác được phân loại thành:

 • Loại thủ công
 • Loại cơ giới

Như vậy, tùy theo đặc điểm rác thải và nhu cầu sử dụng mà sử dụng các loại song chắn rác có cấu tạo khác nhau. Song chắn rác có thể có hình vuông, hình tròn, hình bầu dục hoặc hình chữ nhật.

Thông thường, các thanh trụ trong lòng khung có khoảng cách nhất định từ 1 – 3 cm. Chúng nối nhau cho đến hết diện tích trong khung. Khoảng cách khe hở được thiết kế sao cho tốc độ dòng chảy qua khung dao động 0,65m/s ≤ v ≤ 1m/s.

3. Bản vẽ song chắn rác các loại bằng gang [PDF]

Cấu tạo song chắn rác tương đối đơn giản. Tuy nhiên, không hề đơn giản để thiết kế được một sản phẩm bền, chắc và an toàn. Chính vì vậy, việc tính toán kích thước, tải trọng…vô cùng quan trọng.

Dưới đây, GOAT gửi tới bạn bản vẽ song chắn rác các loại bằng gang. File định dạng PDF.

Ban ve cau tao song chan rac gang

Hình ảnh xem trước File Bản vẽ song chắn rác gang

Link tải Ebook dưới đây. Vui lòng click vào để tải về.

Ban ve Song chan rac gang.pdf

Để được tư vấn loại song chắn rác phù hợp tiết kiệm chi phí nhất, bạn vui lòng liên hệ GOAT theo Hotline: 0966.37.66.37 hoặc gửi email về địa chỉ: lienhegoat@gmail.com

Hoặc đăng ký nhận báo giá song chắn rác theo mẫu dưới đây:


   

  Trên đây là toàn bộ thông tin về cấu tạo song chắn rác, bản vẽ song chắn rác bằng gang. GOAT hy vọng, tài liệu này sẽ hữu ích cho quá trình tính toán thiết kế của bạn. Chúc bạn thành công!

  Xem thêm:

  >> Thông số song chắn rác bằng gang SG01

  >> Thông số song chắn rác bằng composite SC01

  Please follow and like us:

  Author: Thủy Phạm