Ba mẹo dễ dàng để thay thế khung miệng và nắp của hố ga

Các hố ga thường là điểm giao tiếp và truy cập vào hệ thống thoát nước ngầm để các hệ thống này có thể được bảo trì đúng cách và định kỳ. Nếu các bạn biết về nắp hố ga, song chăn rác, song thoát nước thì các bạn nền biết rằng, điều tối quan trọng của một nắp hố ga là phải đảm bảo rằng nó được che và đậy một cách an toàn. Nắp cống rất bền và có thể tồn tại khoảng năm mươi năm trong điều kiện và môi trường bình thường. Tuy nhiên, ngay cả những nắp cứng nhất cũng cần được thay thế cuối cùng. Giống như bất kỳ tiện ích nào khác, chúng có thể bị hư hỏng do điều kiện thời tiết khắc nghiệt hoặc đơn giản là không thể chống chọi với hao mòn. Tất nhiên, việc thay thế một nắp cống có thể là một quá trình tốn nhiều công sức. Đó là lý do tại sao chúng tôi đã tạo ra một danh sách các gợi ý hữu ích để thay thế các nắp đã cũ.


1. Luôn đo miệng cống trước khi mua nắp mới

Nắp hố ga cần phải vừa khít; Ngay cả khi bạn đã biết các phép đo cho miệng cống của cơ sở kinh doanh, bạn cũng nên kiểm tra kỹ các phép đo đó. Biết kích thước của miệng cống trước khi bạn bắt đầu mua một nắp và khung mới có nghĩa là bạn ít có khả năng đầu tư nhầm vào một nắp có kích thước không chính xác. Cách chính xác để đo nắp hố ga là tháo nắp và đo độ mở – đến bên trong của khung.

mo-nap-ho-ga
Cách chính xác để đo nắp hố ga là tháo nắp và đo độ mở – đến bên trong của khung.

2. Đừng bao giờ tự ý di chuyển nắp cống

Nắp hố ga bằng kim loại thường rất nặng. Trọng lượng nặng của chúng giúp giữ chúng ở đúng vị trí và đảm bảo rằng chúng không thể bị đánh cắp hoặc vô tình làm thất lạc hoặc “tự lăn đi chỗ khác”. Thật không may, di chuyển một thứ gì đó quá nặng thường có thể gặp rủi ro; Khi bạn tháo nắp cống hiện tại, hãy đảm bảo rằng bạn được người khác hỗ trợ trong suốt quá trình tháo dỡ và thay thế bởi điều này sẽ giúp nắp hố ga dễ dàng di chuyển hơn và đồng thời cũng giảm nguy cơ bị thương cho chính bạn và những người xung quanh. Bạn cũng nên thực hiện các biện pháp phòng ngừa tương tự khi đặt vỏ mới vào vị trí.

thay-the-nap-ho-ga
Hãy đảm bảo rằng bạn được người khác hỗ trợ trong suốt quá trình tháo dỡ và thay thế nắp hố ga nhé!

3. Không nên sử dụng khung của nắp cống cũ

Khi bạn thay thế nắp cống, bạn cũng nên thay thế luôn cả khung mà nắp hố ga cắm vào. Các khung nắp cống cũng thường phải chịu mức độ mài mòn giống như chính các miệng nắp hố ga. Do đó, sẽ rất hợp lý nếu thay thế cả hai cùng một lúc; Hơn nữa, một mặt nắp cống mới có thể sẽ không vừa khít với bộ khung cũ của bạn, điều này sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới tính chịu lực và khó có thể đảm bảo các tiêu chuẩn chung. Tại naphoga.vn, chúng tôi cung cấp rất nhiều loại nắp và khung hố ga với các loại kích thước, chất liệu và mẫu mã khác nhau; phù hợp với yêu cầu của từng đối tượng cũng như theo yêu cầu của các nhà thầu và chủ đầu tư dự án.

Xem thêm: Danh sách các loại sản phẩm nắp hố ga gang đúc

Nếu bộ khung vỏ của bạn cần được thay thế, hãy gọi cho GOAT ngay thông qua Hotline: 0966-37-66-37. Bằng cách đầu tư vào một nắp cống có chất lượng tiêu chuẩn cao; làm theo lời khuyên mà chúng tôi đã đưa ra, bạn có thể đảm bảo rằng nắp cống của tài sản của bạn được bảo vệ đúng cách nhất.

Nguồn: draindepot.co.uk

Please follow and like us:

Author: Thủy Phạm