Đường dây trợ giúp khách hàng
Hotline: 0987 382 388

TIêu chuẩn ISO 9001: 2015 là gì và tại sao nó lại quan trọng?

15/02/2022 - 10:33 AM - 1.891 lượt xem

1. ISO 9001: 2015 là gì?

ISO 9001: 2015 là tiêu chuẩn quốc tế dành riêng cho Hệ thống quản lý chất lượng (QMS). Nó vạch ra một khuôn khổ để cải thiện chất lượng và vốn từ vựng hiểu biết cho bất kỳ tổ chức nào muốn cung cấp các sản phẩm và dịch vụ đáp ứng nhất quán các yêu cầu và mong đợi của khách hàng và các bên quan tâm có liên quan theo cách hiệu quả nhất có thể.

Hệ thống quản lý chất lượng là tổng hợp tất cả các quy trình, nguồn lực, tài sản và giá trị văn hóa hỗ trợ mục tiêu thỏa mãn khách hàng và hiệu quả của tổ chức. Được công bố lần đầu tiên vào năm 1987, phiên bản mới nhất (ISO 9001: 2015) thay thế ISO 9001: 2008.

1.1 Tại sao nó lại quan trọng?

ISO 9001: 2015 không quy định các mục tiêu của tổ chức phải là gì hoặc làm thế nào để đạt được chúng. 

Nói cách khác, nó không cho bất kỳ ai biết cách điều hành công việc kinh doanh của họ. Đó là một tiêu chuẩn linh hoạt cho phép mỗi tổ chức tự xác định mục tiêu của mình và tuân thủ tiêu chuẩn. 

ISO 9001: 2015 xác định các nguyên tắc hướng dẫn có thể được sử dụng để tạo ra hiệu quả bằng cách sắp xếp và hợp lý hóa các quy trình trong toàn tổ chức, với nỗ lực giảm chi phí, tạo cơ hội mới, đáp ứng các yêu cầu quy định và giúp tổ chức mở rộng sang các thị trường mới mà khách hàng yêu cầu chứng nhận ISO 9001.

 

2. Đối tượng chứng nhận tiêu chuẩn ISO 9001:2005

Tiêu chuẩn này có thể áp dụng cho mọi doanh nghiệp mà không phân biệt quy mô hay lĩnh vực hoạt động. Các yêu cầu của tiêu chuẩn đưa ra doanh nghiệp có thể áp dụng linh hoạt và phù hợp với mô hình hoạt động của mình để đem lại hiệu quả tối ưu nhất.

3. Tại sao có nhiều phiên bản ISO 9001 hiện nay

      ISO thường xuyên xem xét tất cả các tiêu chuẩn để đảm bảo chúng được cập nhật và tiếp tục phù hợp với nhu cầu của các tổ chức trên toàn thế giới. 

Lần sửa đổi lớn cuối cùng của ISO 9001 là vào năm 2008. Mặc dù điều đó có vẻ như cách đây không lâu, nhưng sự gia tăng theo cấp số nhân về tính sẵn có của công nghệ, sản phẩm và dịch vụ cho người tiêu dùng, cũng như quy mô và mức độ phức tạp của nguồn cung cấp toàn cầu chuỗi, có nghĩa là ISO cần thiết để làm cho 9001 đáp ứng một số yêu cầu mới. 

Nhu cầu của khách hàng về sản phẩm và dịch vụ và tác động đến uy tín thương hiệu của những công ty có thể đáp ứng chúng, phát triển mỗi ngày và cần có ISO 9001 để đáp ứng những kỳ vọng nâng cao này.

4. Lợi ích khi đạt chứng nhận ISO 9001

- Đảm bảo doanh nghiệp có khả năng cung cấp các phẩm/ dịch vụ một cách ổn định. Đáp ứng đúng được nhu cầu của khách hàng cũng như yêu cầu của pháp luật. 

- Là cơ sở để nâng cao mức độ thỏa mãn của khách hàng, đối tác. 

- Có các phương pháp, hành động hợp lý, kịp thời khi phát hiện các rủi ro hoặc cơ hội liên quan tới bối cảnh cùng mục tiêu của doanh nghiệp. 

- Đảm bảo doanh nghiệp có khả năng chứng minh sự phù hợp với những yêu cầu quy định của QMS.
 

5. Tiêu chuẩn ISO 9001:2015 Chứng nhận cho dòng sản phẩm Nắp hố ga - Song chắn rác GOAT

Chung-Chi-ISO-9001---Nap-ho-ga-GOAT-dat-chat-luong-theo-tieu-chuan

Chứng chỉ ISO 9001:2015 của GOAT [Bản mới nhất]


ISO 9001: 2015 quy định các yêu cầu đối với hệ thống quản lý chất lượng trong đó GOAT đã chứng tỏ khả năng của mình trong việc cung cấp các sản phẩm đáp ứng khách hàng và các yêu cầu luật định và quy định hiện hành. Các sản phẩm được giới thiệu trên trang web này được sản xuất theo Hệ thống Quản lý Chất lượng được chứng nhận ISO 9001: 2015.

Kết luận về tiêu chuẩn ISO 9001:2015

ISO 9001: 2015 đặt ra tiêu chuẩn toàn cầu cho Hệ thống quản lý chất lượng và đảm bảo hiệu quả của chúng đối với các sản phẩm, dịch vụ và chuỗi cung ứng quốc tế. Cho dù một tổ chức đang bắt đầu thực hiện QMS hay đang chuyển đổi sang tiêu chuẩn 2015, thì ISO 9001: 2015 là hiện thân của các thông lệ tốt nhất về Quản lý chất lượng và chứng nhận Chất lượng.

Về GOAT 

GOAT chuyên cung cấp các sản phẩm nắp hố ga, song chắn rác và các vật tư công trình liên quan đến giải pháp thoát nước, làm đẹp mỹ quan đô thị cho các công trình vừa và lớn.

[Toàn bộ] Sản phẩm cam kết đạt tiêu chuẩn ISO 9001:2015 về Hệ thống quản lý chất lượng.

Với giá trị cốt lõi hướng tới là chất lượng và uy tín. GOAT cam kết xây dựng và liên tục hoàn thiện hệ thống quản lý chất lượng. Đảm bảo sản phẩm đến công trình khách hàng đạt tiêu chuẩn bản vẽ với mức hoàn thiện thẩm mỹ cao.

Để tìm hiểu thêm về GOAT, Quý khách vui lòng xem thêm ở đây: >> naphoga.vn <<


Các bài viết khác

Kết Quả Thử Tải Nắp Hố Ga - Song Chắn Rác GOAT

Kết quả thử tải một số sản phẩm nắp hố ga, song chắn rác tiêu biểu của GOAT. Dưới đây bản scan các kết quả thử nghiệm tải trọng do GOAT và các đơn vị khách hàng cùng....
Chi tiết

Chứng chỉ BS-EN 124

Tiêu chuẩn BS EN 124 là gì ? Tại sao lại áp dụng lại áp dụng tiêu chuẩn BS-EN với các sản phẩm của GOAT. Và nó làm thế nào giúp cho bạn chọn đúng sản phẩm mà mình cần ? Đồng hành cùng GOAT để khám phá thêm nhé!!
Chi tiết

Hồ Sơ Công Bố Hợp Chuẩn - Nắp Hố Ga, Song Chắn Rác GOAT

Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ GOAT đã được Chi Cục Tiêu Chuẩn Đo Lường Chất Lượng - Sở Khoa Học Và Công Nghệ TP Hà Nội tiếp nhận hồ sơ công bố hợp chuẩn...
Chi tiết
Trợ giúp & Lời khuyên
Hướng dẫn sử dụng sản phẩm và dự án để giúp bạn hoàn thành công việc
Đăng ký nhận Báo Giá
CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI & DỊCH VỤ GOAT
Bản đồ GoogleMaps
Copyright © 2021 - Bản quyền thuộc CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ G.O.A.T