Những điều cần biết về nắp bể cáp thông tin

Nắp bể cáp thông tin được biết đến là sản phẩm giúp gia tăng mức độ an toàn, tránh nguy hiểm cho những người thợ lắp đặt hay sửa chữa các đường cáp ngầm cũng như bảo vệ cho các vật tư đặt bên trong bể cáp. Vậy nắp bể cáp có tác dụng như thế nào? Hiện nay trên thị trường có những loại nắp nào? Và mỗi loại được ứng dụng kiểu gì? Hãy cùng GOAT tìm hiểu các kiến thức cần thiết trước khi lựa chọn đơn vị cung cấp nắp bể cáp uy tín nhé!


Nắp bể cáp thông tin là gì?

Nắp bể cáp thông tin điện lực hay còn gọi là nắp bể cáp viễn thông được hiểu là nắp được sử dụng để đậy bể cáp. Bể cáp được hiểu là một khoang ngầm dưới mặt đất, sử dụng để lắp đặt các đường cáp thông tin, cáp viễn thông ngầm dưới lòng đất, chứa các măng-sông cũng như các đường cáp dự trữ. Thông thường, các nắp bể cáp được làm từ vật liệu gang để đảm bảo các yếu tố về độ bền, khả năng chịu lực và mực độ an toàn. Tuy nhiên, hiện nay bởi vật liệu Composite đang ngày càng phát triển; một số đơn vị sản xuất cũng đã dần bắt đầu chuyển dịch sang sản xuất kết hợp các sản phẩm nắp bể cáp Composite. Dưới đây là một số đặc điểm nắp bể cáp Gang bạn nên biết.

Đặc điểm nắp bể cáp thông tin

  • Nắp bể cáp thông tin có độ bền ở mức cao đến rất cao, chắc chắn và phải có khả năng chịu được tải trọng lớn.
  • Giá thành của các loại nắp bể cáp cũng khá hợp lý và ổn định
  • Nắp bể cáp thông tin có thể được sơn theo màu sắc và thiết kế với Logo nhận diện theo yêu cầu của chủ đầu tư;
  • Nắp bể cáp rất khó bị bảo mòn và có khả năng chống trơn trượt.

Các loại nắp bể cáp và ứng dụng

Nắp bể cáp 02 cánh:

Đây là loại sản phẩm được thiết kế theo dạng lớp (2 lớp);Thường được sản xuất từ gang cầu, bề mặt thường được sơn đen và chống trượt. Nắp bể cáp 02 cánh thường có bản lề chống trộm, rất dễ mở sang một bên để thực hiện thao tác. Đối với loại nắp bể cáp thông tin này sẽ giúp việc thao tác, lắp đặt trở nên dễ dàng hơn nhờ thiết kế 2 cánh được mở sang 2 bên. Đặc biệt, khi nắp cánh dựng lên sẽ được hãm lại chứ không hề bị sập xuống gây nguy hiểm cho người lắp đặt

Ứng dụng thực tế: Sản phẩm nắp bể cáp 02 cánh thường được sử dụng dưới lòng đường.

Nắp bể cáp 04 cánh:

Nắp bể cáp 04 cánh là loại sản phẩm được thiết kế với 04 nắp cánh lớn, các cánh nắp được thiết kế theo hình tam giác và được thiết kế theo thứ tự cài lên nhau. Cánh nắp của bể cáp thường được thiết kế có bản lề giúp việc mở cánh trở nên an toàn hơn. Ngoài ra, còn được thiết kế các quai móc để khi thi công được thuận tiện hơn. Bề mặt cũng được sơn đen và thiết kế chống trơn trượt. Khi bạn muốn lắp đặt hay có công việc thực hiện trong các bể cáp bạn chỉ cần dựng các nắp lên và cài móc cẩn thận rồi bắt đầu thực hiện công việc.

Lưu ý: Tùy vào yêu cầu của người sử dụng mà các nắp bể cáp 4 cánh có những kích thước cũng như mẫu mã, chịu tải khác nhau. để biết thêm chi tiết. vui lòng tham khảo thêm các quy chuẩn và tiêu chuẩn tại www.naphoga.org để biết thêm chi tiết

Nắp bể cáp 06 cánh

Nắp bể cáp 06 cánh là sản phẩm phục vụ mục đích cho các công trình lớn và trọng yếu; Được thiết kế với 06 cánh lớn, tất cả các cánh tam giác đều có bản lề và độ mở của nắp có thể đạt được là 105o theo tiêu chuẩn.Các cánh cũng đều được thiết kế theo thứ tự và được cài lên nhau thành từng lớp để tạo thành nhóm kết cấu đồng nhất có khả năng truyền tải trọng lực. Tại các điểm khoá cũng đều có các quay móc, hay khóa bảo vệ an toàn trong quá trình đóng mở và sửa chữa


Trên đây là các loại nắp bể cáp thông tin bạn nên biết trước khi lựa chọn đơn vị bán. Bên cạnh đó, tất cả các loại nắp này đều được sản xuất trên tiêu chuẩn châu Âu BS:EN-124.Vậy với những thông tin và các loại nắp bể cáp thông tin chắc hẳn bạn đã hiểu qua về loại nắp này rồi chứ? Bên cạnh đó  nếu bạn đang tìm đơn vị sản xuất và cung cấp nắp bể cáp hãy tham khảo ngay đơn vị dưới đây.

GOAT – Cung cấp nắp bể cáp tốt nhất

Công ty TNHH Thương mại & Dịch vụ GOAT chuyên cung cấp các loại nắp bể cáp với nhiều mẫu mã cũng độ chịu tải khác nhau. Không chỉ cung cấp các sản phẩm bằng gang mà GOAT còn trực tiếp sản xuất dòng nắp bể cáp, nắp hố ga bằng Composite với những tính năng vượt trội hơn hẳn so với gang.

Và dưới đây là một số lý do vì sao các bạn nên lựa chọn GOAT là đơn vị cung cấp và phân phối các loại sản phẩm nắp bể cáp với yêu cầu & tiêu chí tốt nhất:

  • Cam kết, chính sách rõ ràng.
  • Giá cả hợp lý và phù hợp với yêu cầu của nha
  • Nắp bể cáp chất lượng
  • Giao hàng đúng tiến độ

Chỉ với một số lý do như thế này chắc hẳn bạn cũng đã nhận thấy phần nào về Phúc An rồi chứ. Hy vọng bài viết sẽ có cho bạn những thông tin bổ ích về nắp bể cáp thông tin cũng như lựa chọn được cho mình đơn vị cung cấp thích hợp.

Please follow and like us:

Author: Thủy Phạm